SỐ LƯỢT TRUY CẬP

0
3
0
4
0
6
7
Tin hoạt động đối ngoại Thứ Ba, 06/02/2018, 15:20

Đại tướng Dương Sô Khon, Tư Lệnh Quân khu 3, Quân đội Hoàng Gia Campuchia sang thăm và chúc Tết Lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu

Ngày 01 tháng 02 năm 2018, Đại Tướng Dương Sô Khon, Tư lệnh Quân khu 3, Quân đội Hoàng Gia Campuchia, cùng 35 Tướng lĩnh, Sỹ quan cao cấp đã sang thăm và chúc tết lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu.

 

Đồng chí Phan Như Nguyện, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Chủ trì tiếp Đoàn; cùng dự tiếp Đoàn có đại diện lãnh đạo Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Công an tỉnh, Sở Ngoại vụ và Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh.

 


Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Phan Như Nguyện và Lãnh đạo các Sở, ngành chụp ảnh lưu niệm cùng
Đại tướng Dương Sô Khon và các thành viên của Đoàn Quân Khu 3 - Quân đội Hoàng gia Campuchia

 

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Phan Như Nguyện đã nồng nhiệt chào mừng Ngài Đại tướng cùng các Sỹ quan của Quân khu 3, Quân đội Hoàng Gia Campuchia đã đến thăm và chúc tết Lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu. Đồng thời, đã thông tin khái quát về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bạc Liêu. Theo đó, năm 2017, tình hình kinh tế của tỉnh có những bước phát triển khá tốt, tăng trưởng kinh tế đạt 6,5% so với năm 2016; hoạt động xúc tiến đầu tư, thương mại đạt cao hơn dự kiến ban đầu; các lĩnh vực như: Y tế, giáo dục - đào tạo, an sinh xã hội được quan tâm, đời sống nhân dân được nâng lên, tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội tiếp tục ổn định và giữ vững. Năm 2018 và những năm tiếp theo tỉnh Bạc Liêu cũng đã xác định hướng đi mới trong phát triển kinh tế, đó là: Phát triển nuôi tôm công nghệ cao, phát triển năng lượng điện gió và năng lượng mặt trời, phát triển du lịch và dịch vụ, giáo dục chất lượng cao, Y tế; đồng thời, tiếp tục quan tâm thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, quốc phòng an ninh.

Đồng chí Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã khẳng định Việt Nam - Campuchia có mối quan hệ lịch sử truyền thống lâu dài vì sự nghiệp bảo vệ độc lập, tự do, hạnh phúc cho nhân dân và nền hòa bình trong khu vực. Trong thời gian tới, tỉnh sẽ tăng cường các hoạt động nhằm thắt chặt hơn nữa mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị giữa hai nước Campuchia - Việt Nam.

Đại tướng Dương Sô Khon đã cảm ơn Lãnh đạo tỉnh và các ngành đã đón tiếp Đoàn và bày tỏ sự vui mừng khi được dẫn Đoàn đến thăm, chúc tết Lãnh đạo và Nhân dân tỉnh Bạc Liêu. Đại tướng rất phấn khởi và đánh giá cao những thành tựu về kinh tế - xã hội của tỉnh trong năm qua. Nhân dịp này, Đại tướng gửi lời cảm ơn đến Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam vì đã giúp đỡ cho đất nước Campuchia trong thời gian qua, nếu không có sự giúp đỡ kịp thời của nước bạn Việt Nam thì chúng tôi sẽ không phát triển và tồn tại cho đến ngày hôm nay. Đại tướng đã thông tin khái quát về các lĩnh vực kinh tế, chính trị và những kết quả phát triển đất nước mà Campuchia đã đạt được trong năm qua. Theo đó, năm 2017, Campuchia phát triển đất nước theo 04 phương châm: Đào tạo nhân lực; đào tạo và khôi phục hệ thống sản xuất nông nghiệp; phát huy về nguồn điện và xây dựng hạ tầng nông thôn và đã đạt được kết quả to lớn đó là giữ vững ổn định chính trị, mời gọi nước ngoài vào đầu tư, kinh tế của Campuchia tăng trưởng đạt 7,7%.  

Thay mặt Đoàn Cán bộ, Đại tướng Dương Sô Khon mong rằng sẽ giữ mãi tình cảm tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam - Campuchia; cảm ơn sâu sắc Lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu đã quan tâm đến tỉnh Sihanouk trong thời gian qua, từ sự mật thiết đó càng tạo mối quan hệ, tình hữu nghị giữa hai nước, hy vọng hai tỉnh Bạc Liêu - Preah Sihanouk sẽ tăng cường mối quan hệ hợp tác để phát triển hơn nữa về mọi mặt; đồng thời, gửi lời chúc đến các đồng chí Lãnh đạo tỉnh và lực lượng vũ trang, cùng toàn thể Nhân dân tỉnh Bạc Liêu đón mừng xuân mới Mậu Tuất năm 2018 vui tươi, hạnh phúc, đạt nhiều thắng lợi mới./.

                           Bài và ảnh Hồng Loan


Số lượt người xem: 624 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày