SỐ LƯỢT TRUY CẬP

0
2
8
5
8
4
6
Hoạt động nội bộ Thứ Sáu, 17/06/2016, 09:20

Yoga - môn thể dục mang lại sức khỏe cho mọi người.

Nhằm tuyên truyền, quảng bá cho sự kiện Ngày quốc tế Yoga lần thứ 2 tại Việt Nam, ngày 14/5/2016 Bộ Ngoại giao đã có công văn số 1389/BNG-VHĐN-UNESCO gửi đến Sở Ngoại vụ các tỉnh thành trực thuộc Trung ương về việc hỗ trợ đăng tải các thông tin về Ngày quốc tế Yoga lần thứ 2 tại Việt Nam. Theo đó, Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam quyết định tổ chức nhiều sự kiện kỷ niệm Ngày quốc tế Yoga lần thứ 2 tại 6 thành phố: Hà Nội (26/6), TP.Hồ Chí Minh (18/6), Hải Phòng (21/6), Đà Nẵng (19/6), TP.Nha Trang (25/6) và TP. Vinh (2/7).

Yoga là môn luyện tập thể chất, tinh thần và tâm linh đã ra đời cách đây 5.000 năm ở Ấn Độ. Ghi nhận lợi ích của môn thể thao này qua nhiều công trình nghiên cứu, Đại hội đồng Liên Hợp Quốc đã quyết định chọn ngày 21/6 hàng năm là Ngày quốc tế yoga nhằm tôn vinh lợi ích của Yoga đối với sức khỏe của con người, khuyến khích tập luyện yoga trên toàn thế giới nhằm phòng ngừa bệnh tật và giúp gắn kết cộng đồng. Sở dĩ ngày 21/6 được chọn là Ngày Quốc tế Yoga vì đây là ngày hạ chí, ngày dài nhất trong năm, mặt trời chiếu sáng lâu hơn so với các ngày khác. Vì vậy đây là ngày mà người tập có thể hấp thu năng lượng tối đa từ mặt trời.


Hơn 500 người đã tham gia trình diễn yoga tập thể
trong Ngày Quốc tế Yoga lần thứ nhất tại Hà Nội (Ảnh: nguồn Internet)

Trọng tâm của sự kiện lần này là phần trình diễn Yoga tập thể nhằm lan tỏa một tinh thần tích cực, lối sống khỏe mạnh, giúp thư giãn cũng như cân bằng tinh thần và thể chất đồng thời giới thiệu rộng rãi hơn bộ môn hữu ích này đến toàn thể người dân Việt Nam. Sự kiện năm nay dự kiến có khoảng 500 - 800 người trình diễn tại mỗi địa điểm dưới sự hướng dẫn trực tiếp của các chuyên gia Yoga tới từ Ấn Độ kéo dài trong hai tiếng, ước tính sẽ thu hút khoảng 10.000 người tham dự tại 6 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Bên cạnh những hoạt động trình diễn tập thể, thì Ngày quốc tế Yoga năm 2016 sẽ giới thiệu cuốn sách “Giao thức Yoga phổ biến” do Bộ Ayurvade, Yoga & Trị liệu thiên nhiên, Unani, Siddha và Liệu pháp Vi lượng đồng căn (AYUSH) - Chỉnh Phủ Ấn Độ xuất bản. Đây là cuốn sách hữu ích đối với tất cả những người quan tâm đến bộ môn này với các nội dung giới thiệu về Yoga, hướng dẫn chung về thực hành Yoga và các bài tập cơ bản giúp con người có cuộc sống khỏe mạnh, giữ gìn cảm xúc luôn an bình và trí tuệ minh mẫn.

Thông qua sự kiện này Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam mong muốn trong tương lai sẽ có thể tiếp tục mở rộng chương trình để quảng bá Yoga và lan tỏa tinh thần sống khỏe mạnh, lạc quan và lành mạnh tới nhiều người Việt Nam hơn nữa./.

Tải tài liệu đính kèm

Bài: Bích Trâm

 

 


Số lượt người xem: 706 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày