SỐ LƯỢT TRUY CẬP

0
3
1
4
0
0
5
Hoạt động nội bộ Thứ Năm, 01/09/2016, 09:45

Khai mạc Hội nghị Ngoại giao Việt Nam lần thứ 29

Sáng ngày 22/8/2016, Hội nghị Ngoại giao lần thứ 29 được khai mạc tại Trung tâm Hội nghị quốc tế với chủ đề “Nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại và hội nhập quốc tế thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XII”.


Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; lãnh đạo các Ban, Bộ, ngành Trung ương và các tỉnh, thành phố trong cả nước cùng hơn 400 đại biểu là Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài, cán bộ chủ chốt các đơn vị của Bộ Ngoại giao, cán bộ làm công tác ngoại vụ tại các địa phương đã tham dự Hội nghị. 

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhiệt liệt biểu dương những đóng góp to lớn của đội ngũ cán bộ làm công tác đối ngoại nói chung, ngành Ngoại giao nói riêng, vào thành tựu chung của đất nước. Tổng Bí thư đề nghị Hội nghị tập trung thảo luận, phát huy những bài học kinh nghiệm quí báu từ thực tiễn công tác đối ngoại những năm qua, làm cơ sở cho việc thực thi những nhiệm vụ trong thời gian tới.

Tại các phiên họp, Hội nghị đã được nghe tham luận của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ngô Xuân Lịch, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm, Trưởng Ban đối ngoại Trung ương Hoàng Bình Quân, Chủ nhiệm Ủy ban đối ngoại Quốc hội Nguyễn Văn Giàu, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Vũ Xuân Hồng và phát biểu của Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Trung ương, các Bộ: Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Công Thương, Lao động Thương binh và Xã hội, các Đại sứ, Tổng Lãnh sự Việt nam ở nước ngoài, tham luận của lãnh đạo các tỉnh, thành phố.


Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao - Phạm Bình Minh tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Tổng Bí thư

Hội nghị Ngoại giao 29 sẽ tập trung, phát huy cao độ trí tuệ và kinh nghiệm của toàn ngành để trao đổi, tìm ra phương hướng, biện pháp cụ thể nhằm nâng cao hơn nữa vị thế quốc tế của đất nước. Hội nghị sẽ tập trung quán triệt, thống nhất nhận thức và trao đổi về một số nội dung chính sau:

- Tiếp tục nhất quán nguyên tắc Đảng lãnh đạo tuyệt đối, toàn diện và Nhà nước quản lý thống nhất công tác đối ngoại; phối hợp chặt chẽ giữa ba trụ cột đối ngoại Đảng, ngoại giao Nhà nước và đối ngoại nhân dân. Qua đó tạo sức mạnh tổng hợp của tất cả các bộ, ban, ngành, địa phương, sự đồng thuận của nhân dân trong việc triển khai đường lối đối ngoại của Đảng và Nhà nước.

- Đề ra các phương hướng, biện pháp nâng cao hơn nữa hiệu quả các hoạt động đối ngoại, đưa quan hệ với các nước, nhất là các đối tác ưu tiên, quan trọng thực sự đi vào chiều sâu, ổn định, bền vững, trên cơ sở luật pháp quốc tế, bình đẳng, cùng có lợi, bảo đảm lợi ích tối cao của quốc gia – dân tộc

- Xác định và đề ra biện pháp đóng góp tích cực hơn vào việc thực hiện hiệu quả tiến trình hội nhập quốc tế sâu rộng, để hội nhập quốc tế thực sự tạo cơ hội thúc đẩy phát triển kinh tế và tăng cường tiềm lực, sức mạnh tổng thể của quốc gia, góp phần tạo động lực mạnh mẽ để đổi mới toàn diện đất nước, nâng cao đời sống nhân dân.

- Tăng cường hơn nữa sự phối hợp chặt chẽ giữa quốc phòng - an ninh - đối ngoại trong việc bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc, đồng thời giữ vững môi trường hòa bình, ổn định để phát triển và bảo vệ vững chắc chế độ xã hội chủ nghĩa.

- Quán triệt nhận thức mới trong toàn bộ các lực lượng làm công tác đối ngoại về việc đưa đối ngoại đa phương trở thành một trong những trụ cột của công tác đối ngoại trong thời gian tới.

Hội nghị sẽ tiếp tục diễn ra đến hết ngày 26/8/2016./.

                                                                      Bài và Ảnh: Đinh Xuân Phượng

 

 


Số lượt người xem: 771 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày