Hoạt động nội bộ Thứ Hai, 25/07/2016, 10:35

Chi đoàn Sở Ngoại vụ Bạc Liêu hưởng ứng “Ngày chủ nhật xanh - sạch - đẹp” năm 2016

Ngày 24/7/2016, Tỉnh Đoàn Bạc Liêu phối hợp với Công ty cổ phần bia Sài Gòn Bạc Liêu tổ chức Lễ ra quân hoạt động “Ngày chủ nhật xanh - sạch - đẹp” năm 2016. Tham dự buổi lễ có các đồng chí là đại diện của UBND tỉnh, UB MTTQ Việt Nam tỉnh, Tỉnh Đoàn, Công ty cổ phần Bia Sài Gòn Bạc Liêu cùng hơn 400 đoàn viên thành niên trên địa bàn tỉnh.

Tập thể lãnh đạo đồng loạt hô to khẩu hiệu “Sẵn sàng” quyết tâm ra quân thắng lợi,
hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao “Ngày chủ nhật xanh - sạch - đẹp”.

Trọng tâm “Ngày chủ nhật xanh - sạch - đẹp” năm 2016 là những hoạt động bảo vệ môi trường, tham gia xóa các địa điểm ô nhiễm về môi trường, trồng cây xanh, chỉnh trang, tạo cảnh quang, đô thị và nâng cao nhận thức trong đoàn viên thanh niên về ý nghĩa phong trào “Ngày chủ nhật xanh - sạch - đẹp”, phổ biến các quy định mới về bảo vệ môi trường đến với từng nhóm đối tượng đoàn viên thanh niên nhằm tăng cường sự quan tâm đến môi trường, duy trì nề nếp và ý thức tự giác dọn vệ sinh vào mỗi buổi sáng chủ nhật hàng tuần tại khu dân cư, nơi công cộng, phạm vi trong và ngoài cơ quan, đơn vị.

Đoàn viên, thanh niên ra quân làm vệ sinh, vớt rác tại kênh Trà Khứa, phường 8, thành phố Bạc Liêu.

Sau buổi lễ, BTV Tỉnh Đoàn đã phát động ra quân thực hiện các công trình, phần việc như: Trồng 300 cây Phi Lao tại khu vực cầu Tràng An; Cắt cỏ, thu gom rác tuyến đường 23/8; Làm cỏ và trồng hoa Chiều tím tuyến Cầu Sập; Vớt rác kênh Trà Khứa.

Chi đoàn Sở Ngoại vụ quét dọn, thu gom rác trong khuôn viên cơ quan.

Hưởng ứng “Ngày chủ nhật xanh - sạch - đẹp” năm 2016 và thực hiện Công văn số 342-CV/ĐTN ngày 18/7/2016 của Tỉnh Đoàn Bạc Liêu, Chi đoàn Sở Ngoại vụ đã tổ chức “Ngày chủ nhật xanh - sạch - đẹp” tại cơ quan với nhiều hoạt động được cụ thể, thiết thực, góp phần bảo vệ môi trường như: quét dọn, thu gom rác, làm vệ sinh trong và xung quanh khuôn viên cơ quan,…

Bài và ảnh: Trần Thái.