SỐ LƯỢT TRUY CẬP

0
3
0
3
9
8
8
Hoạt động nội bộ Thứ Hai, 21/03/2016, 08:15

Hội nghị phổ biến thông tin về một số Hiệp định thương mại tự do mà Việt Nam tham gia

Ngày 18/3/2016, tại Hội trường Thành ủy Cần Thơ, Bộ Công Thương phối hợp với Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ tổ chức Hội nghị phổ biến thông tin về một số Hiệp định thương mại tự do mà Việt Nam tham gia cho các tỉnh vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Trần Quốc Khánh - Thứ trưởng Bộ Công Thương, Trưởng Đoàn đàm phán Chính phủ về kinh tế và thương mại quốc tế; đồng chí Trương Quang Hoài Nam - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ. Ngoài ra, còn có các vị đại biểu là đại diện lãnh đạo các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long; các Sở, Ban, ngành, đại diện doanh nghiệp trên địa bàn các tỉnh.

Tại Hội nghị, các vị đại biểu đã được nghe đồng chí Trần Quốc Khánh - Thứ trưởng Bộ Công Thương, Trưởng Đoàn đàm phán Chính phủ về kinh tế và thương mại quốc tế thông tin về các nội dung liên quan đến Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) và sự tham gia của Việt Nam. Bên cạnh đó, các vị đại biểu tham dự còn được nghe đại diện các Bộ Công Thương và Bộ Tài chính giới thiệu về các cam kết thuế trong khuôn khổ Hiệp định TPP, EVFTA; những cơ hội và thách thức từ Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh kinh tế Á - Âu (VN - EAEU FTA).

Hội nghị đã giúp lãnh đạo các tỉnh, cán bộ các cơ quan quản lý nhà nước và các doanh nghiệp có liên quan có cái nhìn tổng quan về quá trình tham gia vào các Hiệp định thương mai tự do của Việt Nam, cũng như những cơ hội và thách thức đặt ra trong thời gian tới. Từ đó nâng cao nhận thức và tăng cường năng lực trong việc xây dựng và triển khai các biện pháp để có thể tận dụng tốt các thời cơ, thuận lợi cũng như đề ra được những giải pháp kịp thời, phù hợp để khắc phục khó khăn, vượt qua thách thức khi các Hiệp định chính thức có hiệu lực thực thi./.

Bài: Loan Chi


Số lượt người xem: 604 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày