Hoạt động nội bộ Thứ Sáu, 08/05/2015, 09:00

Đại hội Hội hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ tỉnh Bạc Liêu lần thứ I (nhiệm kỳ 2015 - 2020).

Ngày 25/4/2015, Đại hội Hội Hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ tỉnh Bạc Liêu lần thứ I (nhiệm kỳ 2015 – 2020) được tổ chức. Tham dự Đại hội có đại diện lãnh đạo Ban Dân vận tỉnh ủy; Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh; Trường Chính trị Châu Văn Đặng: Sở Ngoại vụ; Sở Nội vụ; Trường Đại học Bạc Liêu; Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Bạc Liêu và gần 50 hội viên của Hội.

Hội Hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ tỉnh Bạc Liêu được thành lập nhằm tăng cường hoạt động đối ngoại nhân dân, góp phần vào việc phát triển kinh tế - xã hội của đất nước nói chung và của tỉnh Bạc Liêu nói riêng. Đồng thời thắt chặt mối quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước Việt Nam và Ấn Độ nói chung, trong đó có tỉnh Bạc Liêu.

Phát biểu tại Đại hội, ông Trương Tấn Mười, Giám đốc Sở Ngoại vụ đề nghị bên cạnh việc xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh, cần bám sát các chương trình hợp tác hữu nghị giữa 2 quốc gia, đẩy mạnh các mục tiêu đã đề ra trong điều kiện hợp tác quốc tế, giao lưu văn hóa, công tác giáo dục đào tạo, tăng cường hữu nghị hợp tác và hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân Việt Nam nói chung và nhân dân Bạc Liêu nói riêng với nhân dân Ấn Độ. Tổ chức các hoạt động hòa bình, đoàn kết, hữu nghị và hợp tác trong khuôn khổ pháp luật giữa nhân dân Bạc Liêu và nhân dân Ấn Độ. Làm tốt công tác đào tạo giữa trường Đại học Bạc Liêu với các tổ chức, cá nhân Ấn Độ để góp phần thúc đẩy mối quan hệ giữa hai nước Việt Nam và Ấn Độ ngày càng đi vào chiều sâu.

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Hội Hữu nghị Việt Nam – Ấn Độ tỉnh Bạc Liêu khóa I (nhiệm kỳ 2015 – 2020) với 11 thành viên. Ông Đào Hoàng Nam, Hiệu trưởng trường Đại học Bạc Liêu được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội.

Tân Thị Hồng Loan