SỐ LƯỢT TRUY CẬP

0
3
0
4
0
4
1
Hoạt động nội bộ Thứ Ba, 15/05/2018, 15:50

Cụm Thi đua số 5 - Khu vực Tây Nam Bộ tổ chức tọa đàm, trao đổi kinh nghiệm về chuyên môn, nghiệp vụ

Ngày 11 tháng 5 năm 2018, tại thành phố Cần Thơ, Cụm thi đua số 5 đã tổ chức buổi tọa đàm, trao đổi kinh nghiệm nhằm nâng cao trình độ, chuyên môn, nghiệp vụ giữa các cơ quan ngoại vụ các tỉnh khu vực Tây Nam Bộ.


Quang cảnh hội nghị

Tham dự buổi tọa đàm có đại diện Lãnh đạo 13 cơ quan ngoại vụ các tỉnh và 50 cán bộ, công chức thuộc Cụm thi đua số 5. Về phía Hàn Quốc, có ông Jeong Woo Jin, Phó Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc; ông Lee Bok Hang, Lãnh sự phụ trách visa; ông Ahn Seong Ho, Lãnh sự phụ trách thương mại - đầu tư cùng các cán bộ khác của Lãnh sự quán Hàn Quốc.

 

Tại buổi tọa đàm ông Nguyễn Thanh Điền, Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Cà Mau và ông Phạm Thế Vinh, Giám đốc Sở Ngoại vụ thành phố Cần Thơ đồng chủ trì đã nêu lên tình hình thực hiện nhiệm vụ trên các lĩnh vực trong thời gian qua, những thuận lợi, khó khăn, vướng mắc thường gặp và đây là dịp để các cơ quan ngoại vụ của địa phương cùng trao đổi học tập kinh nghiệm.

 

Phát biểu về hoạt động lãnh sự ông Nguyễn Hữu Xuân, Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Đồng Tháp đã nêu lên một số nội dung về công tác lãnh sự và lễ tân đối ngoại, chia sẻ về quy trình đón tiếp đoàn, quản lý đoàn ra nước ngoài,… Ông Nguyễn Việt Thông, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Kiên Giang phát biểu về công tác ngoại giao kinh tế. Kết thúc phiên thứ nhất, ông Nguyễn Thanh Điền, Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Cà Mau - Cụm trưởng đã phát biểu và đánh giá cao ý kiến thảo luận của các đại biểu, đồng thời đề nghị trong thời gian tới cụm cần tổ chức nhiều hơn các hoạt động giao lưu, hội thảo theo chuyên đề để các địa phương có điều kiện học tập, trao đổi kinh nghiệm.


Đoàn Sở Ngoại vụ tỉnh Bạc Liêu chụp ảnh lưu niệm với Đoàn Lãnh sự quán Hàn Quốc tại thành phố Hồ Chí Minh

 

 

Tại phiên 2, đã tổ chức giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giữa các cơ quan ngoại vụ khu vực Tây Nam Bộ với Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh, các tỉnh đã nêu lên những khó khăn vướng mắc về công tác kêu gọi đầu tư, hợp tác, thủ tục xin visa đối với Hàn Quốc… và những kiến nghị nhằm tăng cường sự phối hợp chặt chẽ từ các bên, thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác giữa Việt Nam – Hàn Quốc với các tỉnh, thành khu vực đồng bằng sông Cửu Long và Hàn Quốc trong thời gian tới.

 

Qua trao đổi Phó Tổng lãnh sự Hàn Quốc và các viên chức lãnh sự, thương mại, hợp tác quốc tế đã trả lời những câu hỏi làm rõ hơn những khó khăn, thuận lợi trong việc làm thủ tục xin cấp visa, mở rộng hợp tác thu hút đầu tư giữa Việt Nam - Hàn Quốc. Đồng thời trong thời gian tới sẽ tăng cường kết nối, giao lưu với các cơ quan ngoại vụ của địa phương để thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hợp tác, hữu nghị./.

 

                                                                                               Bài và ảnh: Ngọc Hân


Số lượt người xem: 790 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày