SỐ LƯỢT TRUY CẬP

0
3
0
4
0
5
9
Hoạt động nội bộ Thứ Hai, 19/03/2018, 15:05

Hội nghị Lãnh đạo các cơ quan ngoại vụ địa phương và tổng kết, tập huấn công tác thanh tra chuyên ngành ngoại giao

Từ ngày 15/3 - 17/3/2018, tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An, Bộ Ngoại giao tổ chức Hội nghị Lãnh đạo các cơ quan ngoại vụ địa phương và Hội nghị tổng kết, tập huấn công tác thanh tra chuyên ngành ngoại giao.

 

Tham gia hội nghị có các đại diện Lãnh đạo của Bộ Ngoại giao như Cục Ngoại vụ, Cục Phục vụ Ngoại giao đoàn, Thanh tra Bộ; đại diện Lãnh đạo các cơ quan ngoại vụ địa phương trên cả nước.


Chánh Thanh tra Bộ Ngoại giao, ông Phạm Việt Anh phát biểu tại hội nghị

 

Tại hội nghị, ông Phạm Việt Anh, Chánh Thanh tra Bộ Ngoại giao đã báo cáo về tình hình công tác thanh tra chuyên ngành năm 2017. Về phương hướng trong năm 2018, Chánh Thanh tra Phạm Việt Anh nhấn mạnh, trong công tác thanh tra cần tiếp tục tăng cường thanh tra, kiểm tra chuyên ngành; phối hợp với các đơn vị chức năng để hoàn thiện cơ sở pháp lý cho công tác thanh tra chuyên ngành cấp Sở. Thanh tra Bộ sẽ phối hợp với Cục Ngoại vụ nghiên cứu, bổ sung lồng ghép nội dung về thanh tra chuyên ngành trong các lớp tập huấn, kết hợp với hoạt động thi đua các cụm; đồng thời, sẽ đôn đốc thanh tra các Sở xây dựng và thực hiện kế hoạch thanh tra năm 2018 đúng với định hướng do Thanh tra Chính phủ và Thanh tra Bộ đề ra. Công tác thanh tra tập trung tại 5 lĩnh vực: công tác quản lý đoàn ra, đoàn vào; công tác biên giới, lãnh thổ; quản lý hoạt động của các tổ chức phi chính phủ nước ngoài; quản lý hội nghị, hội thảo quốc tế; công tác lãnh sự, công tác thỏa thuận quốc tế.

 


Các đại biểu tham dự hội nghị chụp ảnh lưu niệm

Tại hội nghị, đại diện một số cơ quan ngoại vụ địa phương đã chia sẻ về tình hình hoạt động ngoại vụ địa phương, cũng như những thuận lợi, khó khăn trong công tác thanh tra chuyên ngành; đưa ra những vấn đề mà địa phương đang gặp phải để thảo luận, làm rõ.


Quang cảnh hội nghị

 

 

 

Trong khuôn khổ chương trình hội nghị, đã tiến hành tập huấn kỹ năng thanh tra; thanh tra công tác quản lý biên giới, lãnh thổ,…; tập huấn công tác quản lý hội nghị, hội thảo quốc tế, thực tiễn và giải pháp; trao đổi một số nội dung liên quan đến xây dựng Nghị định xử phạt vi phạm hành chính trong một số lĩnh vực đối ngoại; thảo luận về chuẩn bị nội dung Hội nghị công tác ngoại vụ lần thứ 19 và Hướng dẫn công tác Thi đua khen thưởng; lấy ý kiến của các địa phương về các dự thảo xây dựng Nghị định thay thế, sửa đổi Nghị định 12/2012/NĐ-CP về đăng ký và quản lý các tổ chức phi chính phủ nước ngoài; tọa đàm về công tác quản lý người Việt Nam làm việc các tổ chức nước ngoài tại địa phương.

 


Các Lãnh đạo đã chia sẻ nhiều vấn đề tại hội nghị

Hội nghị Lãnh đạo các cơ quan ngoại vụ địa phương và Hội nghị tổng kết, tập huấn công tác thanh tra chuyên ngành ngoại giao lần này có ý nghĩa thiết thực, tạo điều kiện để các cơ quan ngoại vụ địa phương trong cả nước cùng nhau chia sẻ, trao đổi thông tin, kinh nghiệm về các vấn đề chuyên môn, qua đó góp phần tăng cường hơn nữa công tác tổ chức và quản lý các hoạt động đối ngoại của địa phương mình. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để đại diện các đơn vị thuộc Bộ Ngoại giao trao đổi trực tiếp, cụ thể với đại diện các cơ quan ngoại vụ địa phương, từ đó nâng cao việc quản lý hoạt động đối ngoại địa phương, góp phần vào công tác đối ngoại chung của đất nước./.
Trần Thái

 


Số lượt người xem: 1670 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày