SỐ LƯỢT TRUY CẬP

0
3
0
4
0
2
9
Hoạt động nội bộ Thứ Năm, 08/06/2017, 16:10

Đoàn Lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu gặp gỡ và làm việc với Đoàn các Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài, các Hiệp hội Doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam và tham dự Hội nghị Gặp gỡ Hoa kỳ - 2017

Sáng ngày 06/6/2017 tại tỉnh Long An, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu Dương Thành Trung và Giám đốc Sở Ngoại vụ Bạc Liêu Vưu Nghị Bình cùng một số Lãnh đạo Sở, Ngành đã tham dự buổi gặp gỡ và làm việc với Đoàn các Trưởng các Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài, nhiệm kỳ 2017 – 2020 (24 đồng chí Đại sứ và 10 đồng chí Tổng Lãnh sự), do đồng chí Vũ Quang Minh, Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao, Đại sứ được bổ nhiệm tại Vương quốc Campuchia, làm Trưởng đoàn.

Theo thông lệ hàng năm, Đoàn các Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài vừa được bổ nhiệm trước khi lên đường nhận nhiệm vụ sẽ đi thăm và làm việc với các Bộ, Ban, Ngành Trung ương và các địa phương, trong đó có các tỉnh, thành phố thuộc khu vực Tây Nam Bộ. Mục đích buổi gặp gỡ và làm việc nhằm tìm hiểu, nắm bắt tình hình, nhu cầu hợp tác và hội nhập quốc tế của các địa phương trên các lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư, văn hóa, giáo dục, đào tạo, du lịch, lao động…; đồng thời, trao đổi thống nhất những định hướng và các biện pháp hỗ trợ cụ thể trong nhiệm kỳ công tác của các Đại sứ, Tổng Lãnh sự ở nước ngoài.


Buổi gặp gỡ và làm việc với Đoàn các Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài,
 nhiệm kỳ 2017 – 2020 tại Long An.


Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu Dương Thành Trung phát biểu tại buổi gặp gỡ
và làm việc với Đoàn các Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài
 

 

Chiều ngày 06/6/2017 tại thành phố Hồ Chí Minh, được sự đồng ý của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Sở Ngoại vụ tỉnh Bạc Liêu đã phối hợp với Cục Ngoại vụ, Bộ Ngoại giao tổ chức cuộc gặp gỡ và làm việc với Hiệp hội Doanh nghiệp Châu Âu (Eurocham) và các Hiệp hội Doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam.

Về phía tỉnh Bạc Liêu có ông Dương Thành Trung, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh chủ trì buổi gặp gỡ và làm việc. Cùng tham dự có ông Vưu Nghị Bình Giám đốc Sở Ngoại vụ Bạc Liêu; Giám đốc các Sở, ngành: Kế hoạch và Đầu tư, Công Thương, Tài chính, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tài nguyên và Môi trường, Lao động - Thương binh và Xã hội, Văn phòng UBND tỉnh; Tổng Giám đốc Công ty TNHH Xây dựng - Thương mại - Du lịch Công Lý, Phó Chủ tịch tập đoàn Việt - Úc.

Về phía Hiệp hội Doanh nghiệp Châu Âu có Chủ tịch, Giám đốc Điều hành Amcham, 03 Lãnh đạo Hiệp hội, các Hiệp hội thành viên và các Hiệp hội: Hoa Kỳ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Thailand, Hongkong, Malaysia, Úc…tham dự.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu trân trọng cám ơn đại biểu các Hiệp hội Doanh nghiệp nước ngoài đã đến tham dự và giới thiệu khái quát tổng quan về tỉnh Bạc Liêu; tiềm năng, thế mạnh và một số lĩnh vực, dự án quan trọng mà tỉnh đang mong muốn mời gọi đầu tư; các chính sách liên quan đến lĩnh vực mời gọi đầu tư và sự cam kết của Lãnh đạo tỉnh về việc tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư; đồng thời, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh cũng giới thiệu và mong muốn đại biểu các Hiệp hội Doanh nghiệp nước ngoài tham dự Hội nghị Xúc tiến đầu tư của tỉnh Bạc Liêu năm 2017 sẽ được tổ chức trong thời gian gần đây.

Đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp Châu Âu, Chủ tịch Jens Ruebbert đã bày tỏ sự vui mừng tham dự cuộc gặp gỡ và làm việc với Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu và chia sẻ những thành tựu mà Bạc Liêu đã đạt được trong thời gian qua; đồng thời, rất mong muốn trong thời gian tới làm cầu nối, giới thiệu, gắn kết trong quan hệ hợp tác giữa Eurocham và các Hiệp hội Doanh nghiệp các nước với tỉnh Bạc Liêu; các Hiệp hội doanh nghiệp rất quan tâm về những tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Bạc Liêu, các dự án mời gọi đầu tư nước ngoài vào tỉnh, đặc biệt là các dự án điện gió, điện mặt trời, Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao phát triển tôm Bạc Liêu, giáo dục, y tế, du lịch và Hội nghị Xúc tiến đầu tư của tỉnh Bạc Liêu năm 2017 sắp diễn ra.

Các đại biểu tham dự cuộc gặp gỡ đã trao đổi về một một số lĩnh vực được quan tâm và tìm hiểu thông tin, cơ hội hợp tác đầu tư trong thời gian tới.


Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu Dương Thành Trung tặng quà lưu niệm
Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Châu Âu tại Việt Nam (Eurocham) - Jens Ruebbert


Buổi gặp gỡ và làm việc tại Tp. HCM cùng các Hiệp hội Doanh nghiệp nước ngoài

 

Nhận Thư mời của Bộ Ngoại giao, sáng ngày 07/6/2017 tại InterContinental Saigon Asiana Saigon - Thành phố Hồ Chí Minh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu Dương Thành Trung và Giám đốc Sở Ngoại vụ Bạc Liêu Vưu Nghị Bình cùng một số Lãnh đạo Sở, Ngành và Tổng Giám đốc Công ty TNHH Xây dựng – Thương mại – Du lịch Công Lý  đã đến dự Hội nghị “Gặp gỡ Hoa Kỳ - Meet the USA 2017”.
Tham dự Hội nghị, về phía Việt Nam có Phó Thủ tướng, Thứ trưởng Ngoại giao Hà Kim Ngọc; Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong và một số Lãnh đạo các Bộ, Ngành và các địa phương đi đầu trong hợp tác với Hoa Kỳ.
Về phía Hoa Kỳ có Đại sứ Ted Osius; Tổng Lãnh sự tại thành phố Hồ Chí Minh Mary Tarnowka; đại diện các cơ quan kinh tế, thương mại, hợp tác phát triển và giáo dục của Hoa Kỳ tại Việt Nam; đại diện các Hiệp hội doanh nghiệp Hoa Kỳ tại Việt Nam, Thái Lan, Singapore, HongKong và hơn 180 doanh nghiệp Hoa Kỳ đang đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam và khu vực.
Hội nghị tập trung trao đổi, đánh giá về tình hình, triển vọng, thuận lợi, khó khăn, từ đó đề xuất những định hướng, chính sách và biện pháp nhằm tăng cường quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư, nhất là trong các lĩnh vực ưu tiên như thành phố thông minh, năng lượng, môi trường, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, y tế; đặc biệt, Hội nghị là diễn đàn giúp các địa phương quảng bá, kết nối với đối tác Hoa Kỳ, cộng đồng doanh nghiệp. Phía Hoa Kỳ mong muốn những nội dung hai bên trao đổi tại Hội nghị sẽ là thông điệp quan trọng gửi đến Chính quyền mới của Tổng thống Donald Trump trong bối cảnh có nhiều sự kiện lớn trong quan hệ hai nước, cũng như Hội nghị Cấp cao APEC tại Đà Nẵng tháng 11/2017.
Tại phiên thảo luận đã có 180 doanh nghiệp Hoa Kỳ đăng ký gặp gỡ, trao đổi, đối thoại, giao lưu kết nối với đại diện lãnh đạo 32 tỉnh/thành trên cả nước nhằm thúc đẩy hợp tác kinh tế, đầu tư, y tế, giáo dục giữa hai bên.


Hội nghị “Gặp gỡ Hoa Kỳ - Meet the USA 2017”


Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu Dương Thành Trung tham dự
Hội nghị “Gặp gỡ Hoa Kỳ - Meet the USA 2017”

Hoa Mai

 

 


Số lượt người xem: 579 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày