Hoạt động nội bộ Thứ Sáu, 11/11/2016, 16:00

Tập huấn chuyển và nhận văn bản hành chính giữa Bộ Ngoại giao và các Cơ quan Ngoại vụ địa phương bằng phần mềm chuyển và nhận văn bản.

Sáng ngày 04/11/2016 tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, Cục Ngoại vụ thuộc Bộ Ngoại giao phối hợp với Văn phòng và Trung tâm Thông tin của Bộ Ngoại giao, Sở Ngoại vụ tỉnh Khánh Hòa tổ chức lớp tập huấn về chuyển và nhận công văn, giấy tờ trực tuyến giữa Bộ Ngoại giao và các Cơ quan Ngoại vụ địa phương bằng phần mềm chuyển nhận văn bản. Chủ trì lớp tập huấn ông Phạm Việt Chiến, Phó Cục trưởng Cục Ngoại vụ - Bộ Ngoại giao; thành phần tham dự gồm đại diện lãnh đạo và cán bộ, chuyên viên của Sở Ngoại vụ các tỉnh, thành phố trong toàn quốc.

Tại lớp tập huấn, các cán bộ, chuyên viên tham dự đã được nghe ông Phạm Việt Chiến, Phó Cục trưởng Cục Ngoại vụ - Bộ Ngoại giao hướng dẫn về việc chuyển và nhận văn bản hành chính giữa Bộ Ngoại giao và các cơ quan ngoại vụ địa phương bằng phần mềm chuyển nhận văn bản, bao gồm cả chuyển giao kỹ năng cài đặt phần mềm và cấp mật khẩu truy cập; đồng thời tập huấn thực hiện mẫu một số văn bản giao dịch đối ngoại của địa phương đã được Bộ Ngoại giao ban hành tại Quyết định 3287/QĐ-BNG ngày 31/8/2016.

Thông qua lớp tập huấn, các cán bộ, chuyên viên tham dự đã nắm bắt được nhiều kỹ năng quan trọng để tăng cường việc trao đổi thông tin, rút ngắn thời gian chuyển và nhận, đảm bảo an toàn, tránh thất lạc các công văn giấy tờ trao đổi giữa Bộ Ngoại giao và các cơ quan ngoại vụ địa phương; đồng thời, tiết kiệm kinh phí chuyển bằng đường hành chính thông thường hay gửi qua bưu điện./.

Bá Thép